การลดพุง ให้แบนเรียบ ด้วยวิธีการง่ายๆ

By | มิถุนายน 8, 2014

การลดพุงให้แบนเรียบ

เมื่ออายุมากขึ้นการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้องก็มีมากขึ้น ยิ่งกิจวัตรประจำวันของคุณสาวๆ วัยทำงานที่ต้องนั่งหน้าจอเป็นหลัก ยิ่งมีโอกาสน้อยที่ไขมันบริเวณหน้าท้องจะถูกเผาผลาญและแปรสภาพไปเป็นกล้ามเนื้อ ไม่ใช่สาวอ้วนเท่านั้นที่มีปัญหาเรื่องหน้าท้องใหญ่ แม้แต่สาวสวยหุ่นเพรียวก็มีปัญหาที่ว่านี้เช่นกัน หลายท่านอาศัยฟิตเนส ขณะที่อีกหลายๆ ท่านอาศัยอาหารเสริมลดหน้าท้อง วิธีการเหล่านี้เป็นวิธีที่เสียเงินโดยไม่จำเป็นเลยค่ะ  แถมเมื่อเสียแล้วยังมีแนวโน้มว่าจะต้องเสียอีกเรื่อยๆ

ลดพุง ลดหน้าท้อง

ลดน้ำหนัก ลดพุง ลดหน้าท้อง

ยุคค่าครองชีพสูงแบบนี้ สาว ๆ ควรจะเรียนรู้วิธีการมีหน้าท้องที่เรียบด้วยตัวเองจะดีกว่า เพราะสุดท้ายแล้วคุณสาวๆ จะมีรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มไปทุกสัดส่วนหรือไม่ และความสวยความงามนั้นจะอยู่กับตัวได้นานแค่ไหน ก็อยู่ที่ตัวเองล้วนๆ คะ

เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการเสริมสุขภาพและความงามคือเรื่องของการลงทุนเรื่องแรงและเวลาค่ะ ไม่ใช่เงินอย่างที่สาวๆ บางคนเข้าใจกัน การลดน้ำหนัก และกระชับหน้าท้องให้เรียบแบนนั้น มีหลายวิธี ซึ่งสาวๆ สามารถทำเองที่บ้านได้ ลองมาดูกันนะคะ ว่าจะมีวิธีการบริหารหน้าท้องให้แบนราบแบบไหนบ้าง ??

1. ลดพุงด้วยลูกบอลลูกโตๆ
ลูกบอลลูกโต ที่ว่านี้คือ ฟิตเนสบอลลูกโตๆ จ้า หาซื้อเก็บไว้ที่บ้านสักลูก ใช้แทนเก้าอี้นั่งในมุมห้องนั่งเล่น ระหว่างดูโทรทัศน์หรืออ่านหนังสือ จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้คะ เพราะฟิตเนสบอลมีลักษณะเป็นลูกกลมๆ  ทำให้การทรงตัวนั่งค่อนข้างลำบาก การจะทรงตัวนั่งได้นั้น  สาวๆ จำเป็นต้องสร้างสมดุลให้กับร่างกายด้วยการบังคับตัวเองให้นั่งในท่าที่ถูกต้อง ตรงนี้แหละคะที่กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องจะได้ทำงานจ้า

2. ลดพุงด้วยท่าโยคะแสนง่าย
ท่าโยคะง่ายๆ ก็สามารถลดพุงของสาวๆ ได้แล้วล่ะคะ  โดยเริ่มจากนอนราบกับพื้น สอดมื้อทั้ง 2 ข้างไว้ใต้ศีรษะ ยกลำตัวขึ้นจากนั้นยกขาซ้ายให้เหยียดตรง ระดับขาที่ยกขึ้นประมาณ 45 องศา เกร็งหน้าท้องไว้ประมาณ 5 วินาที จากนั้นค่อยๆ ลดขาลงพร้อมกับวางศีรษะกลับสู่ท่าเดิม ทำสลับขาทั้ง 2 ข้างประมาณ 2-3 ครั้ง จากนั้นต่อด้วยการยกลำตัวขึ้นพร้อมกับการยกขาทั้ง 2 ข้าง ค้างท่านี้ไว้และเกร็งหน้าท้องประมาณ 5 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น

3. ลดง่ายๆ ด้วยการเขม่วหน้าท้อง
ไม่มีวิธีไหนที่ง่ายและสามารถทำได้ตลอดเวลาอย่างวิธีนี้อีกแล้วค่ะ ไม่ว่าจะรถติดไฟแดงหรือกำลังทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม คุณสาวๆ ก็สามารถลดพุงได้ง่ายๆ ด้วยการเขม่วท้อง การเขม่วหน้าท้องช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับขึ้นคะ  ไม่ว่าจะนั่งจะนอนดูโทรทัศน์หรืออ่านหนังสือ สามารถอาศัยช่วงเวลานี้ในการบริหารหน้าท้องด้วยการเขม่วท้อง ฝึกเขม่วท้องให้เป็นนิสัยนะคะ แล้วคุณสาวๆ จะมีความมั่นใจกับการสวมใส่เสื้อผ้าเข้ารูปมากขึ้น
** สำหรับใครที่ชอบอยู่นิ่งๆ มากกว่าที่จะเคลื่อนไหวเหมาะมากจ้าสำหรับวิธีนี้ **

4. ออกกำลังกาย แล้วเสริมด้วยการซิทอัพ
ลำพังการซิทอัพอย่างเดียวอาจไม่ช่วยกำจัดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ ทางที่ดีควรเน้นการออกกำลังกายประเภทการเดินเร็ว การวิ่งจ๊อกกิ้ง การว่ายน้ำ ฯลฯ เพื่อช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้อง  แล้วเสริมสร้างความกระชับและความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อท้องด้วยการซิทอัพทุกวัน วันละ 50 ครั้ง เท่านี้สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องหน้าท้องใหญ่และหย่อนคล้อยก็จะค่อยๆ เห็นความเปลี่ยนแปลงของหน้าท้องที่ดูฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้นจ้า

5. เข้านอนให้เร็วขึ้น
แค่เข้านอนให้เร็วขึ้นก็ช่วยให้คุณสาวๆ ผอมได้แล้วล่ะค่ะ  เร็วที่ว่านี้คือไม่เกิน 4 ทุ่มนะคะ เพราะในช่วงเวลาดังกล่าว ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยเผาผลาญพลังงานออกมา หากนอนเกินเวลาที่กำหนด พลังงานที่ใช้ไปไม่หมดจากการรับประทานอาหารเข้าไปทั้งวันจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมอยู่ภายในร่างกาย  และสาวๆ ที่ชอบนอนดึกยังมีแนวโน้มที่จะหยิบหาของกินรับประทานในช่วงดึกอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้วยังเป็นการสะสมไขมันหน้าท้องเพิ่มขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *