มาดูวิธีคลายเครียดในที่ทำงานกันเถอะ

By | เมษายน 11, 2015


เอาต้นไม้มาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน

วิธีแบบสุดเบสิค ดั้งเดิมเลยครับวิธีนี้นั่นคือธรรมชาติบำบัดนั่นเอง โดยให้หาต้นไม้ต้นเล็กๆ หรือจะเป็นสวนขวด หรือสวนถาดอันเล็กๆ มาวางไว้ที่โต๊ะทำงานคุณครับ เพียงเท่านี้โต๊ะทำงานของคุณก็ร่มรื่นมีต้นไม้สีเขียวๆ ให้คุณได้มองเพื่อลดความเครียดแล้ว

วางรูปภาพสถานที่ท่องเที่ยวไว้บนโต๊ะทำงาน

ถ้าคุณไม่อยากวางต้นไม้ ก็ลองหารูปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หรือสถานที่ๆ คุณไปเที่ยวมามาวางไว้สิครับ เวลาคุณกำลังเครียดๆ ก็มองไปที่รูปเหล่านี้พร้อมกับคิดว่าจะเป็นอย่างไรถ้าคุณกำลังเที่ยวอยู่ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณลดความเครียดได้ครับ

เข้าเว็บไซต์ที่คุณชอบ

วิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดเพราะไม่ต้องจัดหาอะไรมาวางที่โต๊ะนะครับ และคอมที่โต๊ะทำงานส่วนใหญ่ก็มักจะออกอินเตอร์เน็ตได้อยู่แล้ว ลองเปิดคอมแล้วเข้าเว็บไซต์ที่คุณชอบ หรือติดตามอยุ่แล้วปล่อยใจให้ทอดไปกับสิ่งที่คุณชอบดูสิครับ หรือจะเปิดภาพสวยๆ ไว้ที่พื้นหลังของจอก็ได้ เปิดจอมาเจอภาพสวยๆ ก็จะช่วยคลายเครียดได้เช่นกัน

หมุนเก้าอี้ดูสิ

บางครั้งความเครียดก็สามารถบรรเทาได้ด้วยการเล่นกับตัวเองเล็กๆ น้อยๆ เช่นการหมุนเก้าอี้หรือเลื่อนเก้าอี้ไปมาขณะที่คุณยังนั่งอยู่นะครับ บางครั้งการขยับตัวบ้างก็ทำให้คุณคลายเครียดได้เช่นกัน ขยับตัวไปมาปล่อยใจว่างๆ เปลี่ยนสายตาออกจากโต๊ะทำงานบ้างลดเครียดได้แน่นอนครับ

พักสายตาบ้าง

ถ้าคุณเครียดลองนั่งพิงพนักเก้าอี้ ยกมือขึ้นสูงๆ วางรองไว้ที่ท้าทอยของคุณพร้อมกับหลับตา ปล่อยใจให้ว่างโยกตัวไปมาบนเก้าอี้ จิบชาที่ชื่นชอบเพียงเท่านี้คุณก็จะผ่อนคลายความเครียดได้แล้วครับ ลองทำแบบนี้ซัก 5 นาทีคุณจะดีขึ้นแน่นอน

ไม่มีหมวดหมู่