คุยมือถือมากระวังป่วย

By | มีนาคม 20, 2015

โทรศัพท์มือถือเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็มีใช้กันนะครับซึ่งสำหรับบางคนนี่จัดได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 กันเลยทีเดียว บางคนก็คุยมือถือทั้งวันทั้งคืน แต่หลายคนคงไม่รู้สินะครับว่าการคุยมือถือนานๆ นั้นมันสร้างภาระแก่ร่างกายและทำให้ป่วยได้ครับ มาดูกันครับว่าทำให้ป่วยยังไงได้บ้าง

เดินคุยมากระวังปวดหลัง
เนื่องจากร่างกายนั้นถูกธรรมชาติออกแบบมาให้หายใจในขณะที่เท้าอยู่ติดพื้นครับ คือกล้ามเนื้อหลังจะช่วยพยุงกระดูกสันหลังเอาไว้ทำให้ไม่ได้รับการกระแทก แต่การเดินไปคุยไปทำให้ร่างกายให้ความสำคัญกับกล้ามเนื้อปากมากกว่ากล้ามเนื้อหลัง ดังนั้นแล้วเมื่อกล้ามเนื้อหลังทำงานไม่เต็มที่ตอนเดินแรงกระแทกจากการเดินจึงส่งผลต่อกระดูกสันหลังโดยตรงและทำให้ปวดหลังได้ครับ
และการคุยโทรศัพท์มือถือนั้นจะส่งผลต่ออาการปวดหลังมากกว่าการเดินคุยธรรมดาเนื่องจากใช้เวลาคุยที่นานกว่านั่นเอง ดังนั้นทางที่ดีสำหรับเลี่ยงอาหารปวดหลังคือหยุดยืนคุย ลดการเดินคุยครับ คุยเสร็จค่อยเดินต่อ แบบนี้จึงจะช่วยลดการปวดหลังจากการเดินคุยได้

คุยมากนอนหลับไม่เพียงพอ
การคุยมือถือมากๆ ก่อนนอนจะทำให้ร่างกายของคุณพักผ่อนไม่เพียงพอนะครับ ไม่ใช่ว่าคุณนอนน้อยลง แต่การคุยมือถือก่อนนอนจะทำให้ระยะการหลับลึกของคุณเข้าได้ช้ามาก อีกทั้งยังสั้นมากด้วย เมื่ออยู่ในระยะหลับหลึกช้า และสั้นทำให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้น้อย และทำให้ร่างกายยังคงอ่อนเพลียครับ เนื่องจากช่วงเวลาการนอนที่ร่างกายจะซ่อมแซมตัวเองและพักผ่อนได้มากที่สุดคือในช่วงเวลาการหลับลึกนั่นเอง
ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการหลับลึกช้า และสั้นสิ่งที่ควรทำคือลดการคุยมือถือก่อนจะเข้านอนอย่างน้อย 1 – 4 ชั่วโมงครับเพียงเท่านี้สมองของคุณก็จะได้รับการเตรียมพร้อมสำหรับการเข้านอนแล้วล่ะครับ

ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *