การกินอาหารกับสุขภาพ

By | มีนาคม 17, 2015

สุขภาพของคนเราส่วนใหญ่นั้น ปัจจัยหลักๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อมนั้นคงจะหนีไม่พ้นอาหารที่เรากินเข้าไปนะครับ เพราะอาหารที่กินนั้นให้ทั้งพลังงานและสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อให้ร่างกายทำงานต่อไปได้ แต่ถ้าคุณกินอาหารไม่ดีร่างกายก็พังได้ครับ

กินอาหารแล้วท้องยังร้อง

ถ้าคุณเพิ่งทานอาหารเสร็จแต่ยังเกิดอาการท้องร้องอยู่ แสดงว่ากระเพาะของคุณกำลังมีปัญหานะครับ อาการนี้มีสาเหตุได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นอาหารไม่ย่อย หรือเกิดการเน่าบูดของอาหารในกระเพาะทำให้เกิดแก๊สเป็นปริมาณมาก พบได้มากในคนที่รีบทานอาหารจนเกินไปทำให้เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด ดังนั้นวิธีแก้ไขคือต้องทานอาหารให้ละเอียดเคี้ยวนานๆ ไม่รีบเร่งจนเกินไปครับ นอกจากนี้ควรงดอาหารจำพวกของหมักดอง เพราะจะยิ่งทำให้อาการแย่ลง และก่อนทานอาหารครึ่งชั่วโมงควรดื่มน้ำอุ่นก่อน 1 แก้วจะช่วยลดอาการได้ครับ

กินช็อคโกแลตเป็นสิวจริงหรือ

ความเชื่อที่ว่ากินช็อคโกแลตมากๆ แล้วสิวจะขึ้นนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่นะครับ สาเหตุของการเกิดสิวหลักๆ แล้วมาจากฮอร์โมนในร่างกาย พันธุกรรม ความเครียด รวมไปถึงความสกปรกบนใบหน้าครับ โดยเฉพาะข้อหลังถ้ามือคุณสกปรกแล้วเอามือไปจับหน้าก็จะเป็นตัวทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ครับ

ข้อดีของการทานช็อคโกแลต

การกินช็อคโกแลตนั้นมีประโยชน์หลายอย่างนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกทำให้สมองแล่นเกิดการตื่นตัว และกระฉับกระเฉงตลอดเวลา ลดความเครียดและความหงุดหงิด นอกจากนี้การกินช็อคโกแลตก่อนทำงานหรือทำการสอบจะมีผลดีมากเพราะช่วยให้ผ่อนคลายครับ นอกจากนี้ช็อคโกแลตยังช่วยแก้อาการเมาค้าง มีสารป้องกันการเกิดมะเร็ง ลดการอักเสบ เจ็บปวดตอนมีประจำเดือน

แต่อย่างไรก็แล้วแต่ถึงจะมีข้อดีแต่ก็ไม่ควรทานมากนะครับ เพราะเสี่ยงต่อการทำให้อ้วนได้เนื่องจากช็อคโกแลตมีพลังงานสูง

ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *