รอยเหี่ยวย่นบนผิวหนังรักษาได้

By | มีนาคม 13, 2015

ปัญหาเรื่องรอยเหี่ยวย่นบนผิวหนังนั้นเป็นปัญหาที่ใหญ่สร้างความกังวลใจได้ไม่น้อยเลยนะครับ เพราะเป็นปัญหาที่กระทบถึงบุคลิกภาพและความมั่นใจ แต่เดี๋ยวนี้ทางการแพทย์ก็มีวิธีแก้ไขกันแล้วครับ

การแก้ผิวหนังบริเวณมือเหี่ยวย่น

วิธีแก้ไขอาการนี้สามารถทำได้โดยใช้ไขมันของคนไข้เองครับ โดยดูดไขมันออกมาแล้วฉีดเข้าไปในบริเวณที่ต้องการ จากนั้นก็ไล่ไขมันให้ไหลไปตามมือของคนไข้ที่เหี่ยวย่น โดยเฉพาะในส่วนของหลังมือและหลังนิ้ว ซึ่งโดยทั่วไปอาการนี้มักจะพบบ่อยในคนผอม ทำให้ไม่ค่อยมีไขมันมาใช้สำหรับฉีด เพราะการฉีดแต่ละครั้งจะต้องใช้ไขมันต่อมือ 1 ข้างประมาณ 50 -100 cc

ดังนั้นในกรณีคนที่ผอมมากๆ และไม่สามารถนำไขมันมาใช้ได้มากนัก ก็จะมีอีกวิธีหนึ่งนอกจากการดูดไขมันคนไข้มาใช้คือการใช้สารคอลลาเจน หรือ โพลีเมอร์บางตัวมาฉีดเข้าไปแทน ข้อดีคือไม่ต้องเจ็บ 2 รอบทำเสร็จแล้วก็จะเห็นผลได้ในทันที และถ้าไม่ชอบก็เอาออกได้

หลักการฉีดสารสังเคราะห์ทั่วไป

  • ต้องเป็นสารไม่ไหล
  • ต้องเป็นสารที่ปลอดภัย
  • ต้องเอาออกได้ง่ายในกรณีที่แพ้หรือไม่พอใจ หรือสามารถสลายตัวตามเวลาได้

ดังนั้นแล้วก่อนจะฉีดสารอะไรควรอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างเคร่งครัดครับ

การรักษากระตามจุดต่าง

การรักษากระนั้นเดี๋ยวนี้สามารถรักษาได้แล้ว และรักษาได้ผลเกือบ 100% เลยครับ แต่การรักษาต้องใช้เพียงเลเซอร์เท่านั้นที่ได้ผลจริงๆ เลเซอร์นั้นก็มีหลายแบบครับ โดยเฉพาะชนิดที่ใช้งานแล้วไม่เป็นแผลเป็นคือ เอนดี้ แย้ก รูบี้ แคนเดลลา ไดโอด ซึ่งเลเซอร์เหล่านี้ที่ถูกนำมาใช้งานนั้นมีราคาที่สูงมากเครื่องนึงตกประมาณ 3 – 6 ล้านบาท จึงไม่แปลกเลยที่ทำไมเลเซอร์รักษากระถึงมีค่ารักษาที่แพงครับ

เลเซอร์รักษารอบเหี่ยวย่น

เลเซอร์นั้นมีหลายชนิดนะครับ แต่เลเซอร์ที่นิยมเอามาใช้รักษารอบเหี่ยวย่นคือชนิดคาร์บอนไดออกไซด์ชนิดยิงออกมาเป็นช่วงสั้นๆ หรือชนิดที่มีอุปกรณ์ยิงแสง หรือเลซอร์เออร์เบียม เลเซอร์เหล่านี้จะทำการลอกผิวออกแบบตื้นๆ ในบริเวณที่ใช้งาน โดยจะไม่มีอันตรายกับเนื้อเยื่อด้านล่าง แผลเป็นหายเร็วและรอยย่นก็จะหายไปครับ

ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *