ทำครีมผสมวิตามินใช้เองกันเถอะ

By | มีนาคม 2, 2015

ครีมต่างที่ไว้ใช้สำหรับทาผิวหรือทาหน้านั้นถ้าเป็นแบบชนิดผสมวิตามินต่างๆ เพิ่มเติมก็มักจะมีราคาที่สูงขึ้นกว่าครีมธรรมดานะครับ ซึ่งเราก็ไม่รู้อีกว่าวิตามินที่เพิ่มมานั้นมากเพียงพอกับที่ต้องการหรือเปล่า จะดีไหมครับถ้าเราสามารถผสมวิตามินเพิ่มลงไปในครีมเองได้ เรามาดูกันเลยครับ

ครีมสูตรผิวหน้าอ่อนกว่าวัยด้วยยีสต์ทำขนม

เคยดูโฆษณากันไหมครับสำหรับครีมบางตัวที่บอกว่ามีส่วนผสมของยีสต์ ดูจากสรรพคุณแล้วจะพบว่าเมื่อเทียบกับราคาก็แพงใช่เล่นเลยล่ะ แต่จริงๆแล้วไอ้เจ้าครีมแบบนี้เราก็สามารถนำมาผสมเองได้นะครับ เพียงแค่ไปซื้อยีสต์ผงมาจากร้านทำขนม ตักยีสต์ออกมาขนาด 1 ช้อนชาผสมกับโยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะคนๆ ให้เข้ากันจากนั้นก็นำมาทาผิวหน้าได้เลยครับ ซึ่งควรทำก่อนนอนนะ หลังจากทาไปแล้วก็รอซักพกจนกว่าจะแห้งแล้วล้างออกด้วยสบู่ปรกติ เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะสดใสอ่อนกว่าวัยได้แล้วล่ะครับ เพราะครีมสูตรนี้จะไปเพิ่มออกซิเจนให้กับผิวหน้าของคุณอันเป็นผลให้ผิวกระจ่างใส แต่อย่างไรก็แล้วแต่อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนทาหน้าจริงๆ นะครับ

 

ครีมผสมวิตามินทำเองได้ง่ายจัง

ครีมผสมวิตามินต่างๆ เราก็ทำเองได้นะครับไม่ต้องไปง้อครีมราคาแพงเลย อย่างเช่นครีมผสมวิตามินซี ก็ให้ไปหาซื้อวิตามินซีชนิดเม็ดที่ไว้สำหรับทานแบบกลืนนะครับไม่ใช่แบบที่ซื้อมาอมรสเปรี้ยวๆ หวาน แบบนี้ใช้ไม่ได้ครับต้องใช้ชนิดที่ไม่แต่ง สี กลิ่น รสจากนั้นนำออกมาเม็ดหนึ่งบดให้ละเอียดเป็นผงเลยครับ แล้วเก็บใส่ขวดให้มิดชิดเลี้ยงไม่ให้โดนแดด ความชื้นเพราะจะทำให้วิตามินซีเสื่อมลงไปได้ จากนั้นเมื่อจะใช้งานก็เพียงใช้ปลายนิ้วจิ้มวิตามินซีผสมกับครีมแล้วก็บรรเลงทาผิวให้ทั่วได้เลยครับ นอกจากวิตามินซีแล้วยังมีวิตามินอี ซึ่งมักจะขายเป็นแบบแคปซูลเวลาจะนำมาผสมกับครีมก็เพียงใช้เข็มสะอาดๆ เจาะแล้วบีบใส่ครีมทาผิวได้เลยครับ เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะได้รับวิตามินอีกับวิตามินซีแล้วซึ่งล้วนแต่ทำได้เองง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งครีมราคาแพงๆ ก็ได้ครับ

 

ครีมที่ใส่วิตามินเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น แข็งแรงป้องกันการเหี่ยวย่นและการเกิดริ้วรอยของผิวหนังได้ นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนสูตรดูแลผิวพรรณ ที่ทำให้ใบหน้าของคุณเต่งตึงอ่อนกว่าวัยได้ด้วยล่ะครับ

ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *